Siemens ký kết hợ đồng 8 tỷ Euro với Ai cập

Siemens vừa ký một số hợp đồng có tổng giá trị 8 tỉ Euro cho các nhà máy điện sử dụng khí đốt tự nhiên với hiệu suất cao và lắp đặt hệ thống năng lượng gió, nhờ vậy có thể giúp Ai cập tăng công suất sản xuất điện thêm 50% so với tổng công suất hiện nay.

Siemens Việt Nam

Lẽ ký kết giữu tập đoàn Siemens và Ai Cập

  • Những dự án này sẽ bổ sung thêm 16,4 giga-oat (GW) cho lưới điện quốc gia của Ai Cập nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tếcủa đất nước và đáp ứng nhu cầu về năng lượng của dân số ngày càng tăng lên.
  • Lễ kí kết được diễn ra tại Béc-lin Đức với sự tham gia của tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-SiSi và Phó Thủ tướng Đức Sigmar Gabriel.
  • Đơn hàng trên là kết quả được công bố tại hội nghị phát triển kinh tế Ai Cập (EEDC) tổ chức tại Sharm El Sheik vào tháng 3 – 2015.

“Với những hợp đồng chưa từng có này, Siemens và các đối tác của mình đang hỗ trợ mạnh mẽ công cuộc phát triển kinh tế Ai Cập thông qua việc sử dụng kí tự nhiên một cách hiệu quả và các công nghệ tái tạo để tạo ra một tổ hợp năng lượng bền vững, đáng tin cậy với giá cả phải chăng cho tương lại của đất nước Ai Cập.

Người dân Ai Cập có thể tin tưởng vào Siemens như họ vẫn tin tưởng trong hơn 150 năm qua kể từ khi Siemens hiện diện tại quốc gia này. Và chúng tôi vẫn giữ vững cam kết của mình cho đến này hôm nay, tại lẽ ký kết mang tính lịch sử này”

Ngài Joe Kaeser, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Siemens AG phát biểu.

Cùng với các đối tác địa phương tại Ai Cập là Elsewedy Electric và Construction Orascom, Siemens sẽ cung cấp cho ba nhà máy điện chi trình hỗn hợp sử dụng khí đốt tựu nhiên theo phương thức chìa khóa trao tay, mỗi nhà máy đạt công suất 4,8 GW và tổng công suất cho cả ba nhà máy là 14,4GW.

Mỗi một nhà máy điện sẽ trang bị 8 tua-bin khí Siemens H-Class đã được lựa chọn cho mục đích đạt sản lượng cao và hiểu quả tối đa. Các nhà máy sẽ cung cấp điện lưới trong từng giai đoạn.

Gới thiệu về Siemens tại Ai Cập

siemens ag

Siemens đã triển khai hoạt động tại Ai Cập từ năm 1859 và liên tục duy trì sự hiện diện của mình tại đây kể từ khi văn phòng đầu tiên được thành lập tại Cairo vào năm 1901. Công nghệ của Siemens được áp dụng trong các nhà máy điện Attaka, Nubaria, Talkha, Damietta, Sidi Krir, …

Siemens cũng là một nhà cung cấp công nghệ chủ chốt cho các dự án lớn trong lĩnh vực truyền động, y tế, công nghiêp.

Theo Tự Động Hóa